Sử dụng máy rửa chén công nghiệp có tốn nước như nhiều người nghĩ?

Sử dụng máy rửa chén công nghiệp có tốn nước như nhiều người nghĩ?

Lo sợ tốn nhiều nước là lý do khiến nhiều người không muốn sử dụng máy rửa chén công nghiệp. Sự thật chứng minh rằng các loại máy rửa bát đĩa công nghiệp có tốn nước hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của mayruabatviendong.com nhé!

sử dụng máy rửa chén công nghiệp

Sử dụng máy rửa chén công nghiệp KHÔNG tốn nước- Lý do tại sao?

Để biết lý do tại sao sử dụng máy rửa chén công nghiệp TIẾT KIỆM NƯỚC hơn so với việc rửa bằng tay thông thường, ta chỉ cần làm một phép so sánh đơn giản:

Các rửa bát đĩa, chén bằng tay

Các nhà hàng, các bếp công nghiệp thường có thói quen vặn đầy bồn chứa nước hoặc rửa bát đĩa trực tiếp dưới vòi nước. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước thực tế mà bạn đã tiêu thụ đấy!

Với cách vặn đầy nước trong chậu rửa

Một chậu rửa công nghiệp bình thường có kích thước là: 50x 50x 30 cm, với sức chứa khoảng 50-60 bát đĩa các loại. Nếu bát đĩa chiếm 1/2 thể tích của chậu → mỗi chậu rửa sẽ tốn khoảng 38L nước. Muốn bát sạch hoàn toàn cần tráng bát đĩa qua ít nhất 2 lần nước và 1 lần nước ngâm bát.

rửa bát bằng tay

 

⇒ Để làm sạch khoảng 50-60 chén đĩa các loại, lượng nước phải tiêu thụ khoảng 90L nước. (cho rằng nước ngâm bát là không đáng kể)

Sử dụng vòi nước xối trực tiếp

Thực tế cách làm này còn tốn nhiều nước hơn cả cách vặn đầy nước vào trong chậu rửa. Vì vòi nước tại các loại chậu rửa công nghiệp thường chảy khá mạnh, bên cạnh đó vì nước chảy liên tục nên bạn sẽ không biết được rằng bạn đã tốn bao nhiêu nước.

Nhưng theo nhiều thí nghiệm đã thực hiện, nếu như bạn để vòi nước chảy liên tục ở mức nước trung bình → Lượng nước tiêu thụ sẽ gấp 1,2 lần so với rửa bằng chậu. ⇒ Lượng nước tiêu thụ sẽ khoảng 108L/ 50-60 bát đĩa.

rửa bát bằng tay

Sử dụng máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp làm sạch bát đĩa bằng nguyên lý: Sử dụng dòng nước nóng phun ở áp lực cao, giúp bát đĩa sạch nhanh chóng trong thời gian ngắn. Theo các chuyên gia, lượng nước mà mỗi loại máy rửa bát công nghiệp tiêu thụ chỉ bằng 1/2- 1/3 việc rửa bằng tay.

Có 2 lý do để lý giải cho nguyên nhân này:

Thứ nhất, hệ thống giàn phun phun nước dưới dạng những tia nước. Kích thước đầu phun nhỏ hơn, dẫn đến việc lượng nước tiêu thụ ít hơn.

Thứ hai, việc sử dụng nguồn nước nóng để làm sạch bát đĩa dẫn đến thời gian làm sạch bát đĩa được rút ngắn đi, kết hợp với băng tải di chuyển nhanh → Nước tiêu thụ cũng ít đi.

sử dụng máy rửa chén công nghiệp

⇒ Sử dụng máy rửa chén công nghiệp KHÔNG hề tốn nước như nhiều người vẫn nghĩ!

Để làm rõ hơn sự “tiết kiệm nước” này của máy rửa bát đĩa công nghiệp, Viễn Đông sẽ cho bạn thấy khả năng rửa cũng như tiết kiệm nước của một trong những dòng máy rửa chén bát công nghiệp bán chạy nhất hiện nay- Hawking VNC 300. Đây là loại máy do chính công ty sản xuất.

Lượng nước tiêu thụ trên thực tế của máy rửa chén công nghiệp tại Viễn Đông

Hawking VNC là loại máy rửa chén năng suất cao bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Máy rửa bát đĩa công nghiệp Hawking được thiết kế với 3 loại bồn rửa riêng biệt:

  • Bồn rửa 1: dung tích 70L
  • Bồn rửa 2: dung tích chứa 70L
  • Bồn tráng: dung tích 70L

Trung bình mỗi giờ, máy có thể rửa được 1500- 2000 chén đĩa các loại với lượng nước tiêu thụ khoảng 900- 1400L/ giờ.

Với lượng bát đĩa tương tự, nếu rửa bằng tay lượng nước đủ để làm sạch bát đĩa là: 2000- 3000L nước

sử dụng máy rửa chén công nghiệp

giàn phun máy rửa bát

⇒ So sánh 2 con số bên trên, rõ ràng sử dụng máy rửa chén bát công nghiệp không những KHÔNG tốn nước mà còn có thể tiết kiệm được 1- 2m³ nước. Nếu nhân con số này với số ngày trong tháng, trong năm thì thực sự mua máy rửa bát đã giúp bạn tiết kiệm được số tiền “khổng lồ”.

Nếu bạn đang băn khoăn, lo sợ việc mua máy rửa bát sẽ tốn nước thì hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp bạn tháo gỡ phần nào đó khúc mắc trong lòng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay có nhu cầu mua máy rửa bát, hãy đến ngay chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.

Chúng tôi hân hạnh phục vụ!

>>> Giới thiệu bộ phụ kiện đi kèm máy rửa bát đĩa công nghiệp