Mẹo giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm điện khi sử dụng máy rửa bát Hawking

Mẹo giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm điện khi sử dụng máy rửa bát Hawking

Bạn tham khảo bài viết này với mong muốn sử dụng máy rửa bát Hawking của Viễn Đông cũng như các loại máy rửa bát khác tiết kiệm điện- nước? Và bạn biết rằng những mẹo tiết kiệm nước, điện là cách giúp bạn sử dụng máy rửa chén công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn?

→  Còn chần chờ gì nữa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của mayruabatviendong.com nào!

mẹo giúp tiết kiệm nước

Dưới đây là 3 mẹo để giúp kiệm nước, điện hiệu quả khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking

1. Chọn chế độ rửa phù hợp- Mẹo tiết kiệm nước hiệu quả

Trên thực tế, các loại máy rửa chén đĩa công nghiệp tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với việc rửa tay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm nước một cách hiệu quả hơn nếu như lựa chọn được chế độ rửa bát THỰC SỰ PHÙ HỢP. Nhưng làm sao để biết chế độ rửa nào phù hợp?

Việc lựa chọn chế độ rửa phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

  • Độ bẩn/ sạch của bát đĩa cần rửa
  • Thiết kế đặc thù của bát, đĩa, khay

mẹo giúp tiết kiệm nước

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát đĩa công nghiệp Hawking:

Trên bảng điều khiển của máy rửa chén công nghiệp Hawking KHÔNG có từng chế độ rửa, nếu muốn tiết kiệm nước thì cần phải rút ngắn thời gian rửa chén. Cách để rút ngắn thời gian rửa chính là: tăng tốc độ của băng tải. Áp lực dòng nước là không đổi → tăng tốc băng tải, giúp rửa được nhiều bát đĩa hơn trong thời gian ngắn hơn sẽ tiết kiệm được nước.

mẹo giúp tiết kiệm nước

Để thay đổi tốc độ băng tải, bạn hãy điều chỉnh núm vặn ở bên phải hộp nhiệt độ của thanh nhiệt 1. Lưu ý: Chỉ nên cài đặt tốc độ nhanh khi nhà bếp đủ nhân công để cho bát đĩa vào ra liên tục. Nếu bát đĩa không quá bẩn thì bạn hãy áp dụng cách làm này nhé!

Trong trường hợp rửa các loại khay, hộp đồ nhựa,.. không khuyến khích bạn áp dụng cách này để giảm lượng nước máy rửa bát công nghiệp Hawking tiêu thụ.

2. Gạt toàn bỏ đồ ăn thừa trước khi rửa

Mục đích chính của việc gạt bỏ toàn bộ thức ăn dư thừa là: giúp giảm chất bẩn bám vào bát đĩa, chén. Chất bẩn giảm đi đồng nghĩa với việc máy có thể rửa bát đĩa sạch trong 1 lần mà không cần phải rửa lại → giúp tiết kiệm nước.

Khả năng rửa sạch bát đĩa của Hawking VNC 300 không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, có một số trường hợp máy rửa 1 lần vẫn không sạch và nguyên nhân lớn nhất đến từ việc KHÔNG làm sạch thức ăn thừa trước khi cho vào máy.

mẹo giúp tiết kiệm nước

Giúp bát đĩa sạch hơn, giảm thiểu lượng chất bẩn là một mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm nước do máy rửa bát đĩa tiêu thụ.

3. Ngâm bát đĩa trước khi rửa là mẹo tiết kiệm nước hiệu quả

Nếu ngâm bát đĩa từ trước thì bạn hãy kết hợp với chế độ rửa chén nhanh nhất của máy, lượng nước máy tiêu thụ có thể giảm được từ 15-20% so với cách rửa thông thường.

Lý giải cho việc nếu ngâm bát đĩa có thể tiết kiệm được nước mà bát đĩa vẫn sạch, là do: Bát đĩa khi ngâm trước vào nước khoảng 1-2 tiếng, liên kết giữa các chất bẩn có thể bị phá vỡ → giúp làm sạch chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

mẹo giúp tiết kiệm nước

Cách làm cực kì đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ! Hãy áp dụng ngay cách làm này để rửa bát đĩa tiết kiệm nước hơn nhé!

Viễn Đông hiện đang cung cấp loại bồn nhúng dung dịch CHUYÊN sử dụng để ngâm bát đĩa trước khi rửa. Bạn đừng quên tham khảo sản phẩm bổ trợ máy rửa bát này!

4. Nên gom tất cả bát đĩa và rửa một lượt

Trên thực tế KHÔNG phải khởi động công tắc là máy rửa bát Hawking có thể hoạt động ngay. Trước khi sử dụng máy để rửa, bạn cần khởi động công tắc bơm nước, công tắc thanh nhiệt. Mỗi lần khởi động thì motor bơm nước hay thanh nhiệt- những bộ phận “ngốn” nhiều điện đều tiêu tốn điện năng. Khởi động ít hay khởi động 1 lần duy nhất sẽ khiến giảm điện năng máy tiêu thụ.

mẹo giúp tiết kiệm nước

→ Gom bát đĩa và rửa một lần duy nhất sẽ giúp tiết kiệm điện năng

Nhiều khách hàng thay vì dồn bát đĩa rửa 1 lần lại lựa chọn giải pháp tắt công tắc băng tải, công tắc vòi phun để máy dừng hoạt động. → Cách làm này vẫn tốn điện. Vì thanh nhiệt của máy bật tắt liên tục quanh nhiệt độ đã cài đặt trước, điều này sẽ gây ra tình trạng máy vẫn “ngốn” điện như bình thường.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm nước, điện năng khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking của Viễn Đông. Hy vọng bài viết này không những giúp ích cho khách hàng của Viễn Đông mà còn có ích cho những ai đang sử dụng máy rửa chén đĩa công nghiệp.

>>> Sử dụng máy rửa chén công nghiệp có tốn nước như nhiều người nghĩ?