Giá máy rửa bát công nghiệp – Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy

Giá máy rửa bát công nghiệp – Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy

Lý do khiến nhiều nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn công nghiệp, quán bún phở mặc dù có nhu cầu nhưng không mua máy rửa chén bát chính là về giá cả. Các loại máy rửa bát công nghiệp trên thị trường từ trước đến nay dù có năng suất nhỏ cũng phải từ 80 triệu đồng trở lên. Vậy yếu tố ảnh hưởng đến giá máy rửa bát công nghiệp là gì?

 Yếu tố ảnh hưởng đến giá máy rửa bát công nghiệp là gì?

Máy rửa bát công nghiệp bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, máy rửa chén bát có nhiều mẫu mã đa dạng về xuất xứ, công suất, chất lượng lẫn giá thành.

Có một sự thật là các loại máy rửa bát trên thị trường hiện nay hầu hết đều là các loại máy rửa bát công nghiệp được các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp,… sử dụng đều là các loại máy rửa bát nhập khẩu. Máy rửa bát nhập khẩu đa dạng về thiết kế, thương hiệu cũng như giá bán, tuy nhiên hầu hết các máy rửa bát công nghiệp có năng suất rửa từ 1000 chén đĩa/h đều có giá từ 80 triệu trở lên.

Máy rửa bát công nghiệp bao nhiêu tiền?

Một số thương hiệu máy rửa bát nhập khẩu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường ở các bếp công nghiệp, nhà hàng lớn là: 

  • Máy rửa bát Ozti nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ
  • Hãng máy rửa chén bát Comenda Ý
  • Thương hiệu Dolphin Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo giá của một số loại máy rửa bát ở bàng dưới đây

Tên máy Nhập khẩu Năng suất (cái) Giá thành (đồng)
Ozti OBM 1080 Thổ Nhĩ Kỳ 1100 khoảng 142 triệu
Ozti OBK 1500 Thổ Nhĩ Kỳ 1700 khoảng 297 triệu
Comenda RC411 Ý 1000 khoảng 85 triệu
Comenda AC2 Ý 1800 khoảng 230 triệu
Dolphin DW – 3210 Hàn Quốc 600 khoảng 62 triệu
Dolphin DW – 5000 Hàn QUốc 800 khoảng 80 triệu

Ngoài các hãng máy rửa bát nhập khẩu trên còn nhiều thương hiệu máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu khác. Nhìn chung các dòng máy rửa bát công nghiệp có giá bán khá cao, khó tiếp cận đối với thị trường Việt Nam hiện tại.

Hiểu được vướng mắc hiện tại của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, các quán ăn quy mô vừa và lớn thì hiện nay máy rửa bát Việt Nam đã ra đời có năng suất và chất lượng tương tự các dòng máy nhập khẩu, tuy nhiên giá bán lại thấp hơn rất nhiều so với máy nhập khẩu.

máy rửa bát Việt Nam đã ra đời

Tiếp thu các công nghệ, kỹ thuật từ nước ngoài, máy rửa bát Việt Nam VD-MRBCN và máy rửa bát ABCXYZ còn có những ưu điểm đáng kể hơn so với các dòng máy nhập khẩu. Giá tham khảo của 2 dòng máy là:

Tên máy Xuất xứ Năng suất (cái) Giá bán (đồng)
Hawking VNC 300 Việt Nam 1700 Khoảng 135 triệu
Máy rửa bát Viễn Đông Việt Nam 800 Khoảng 40 triệu

Yếu tố ảnh hưởng đến giá máy rửa bát công nghiệp là gì?

Mặc dù máy rửa bát có năng suất tương đương nhau, thiết kế cũng tương tự nhau nhưng lại có sự chênh lệch khá lớn về giá bán. Lý do có sự khác biệt về giá máy rửa bát công nghiệp là gì?

Lý do khiến các dòng máy rửa bát nhập khẩu có giá bán cao là gì?

Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng các dòng máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu đã xuất hiện khá lâu từ trước đây và được sử dụng phổ biến ở thị trường nước ngoài.

Cũng như các sản phẩm khác, ảnh hưởng của thương hiệu máy rửa bát chính là một trong những lý do quan trọng khiến máy rửa bát nhập khẩu có giá cao hay sự chênh lệch nhiều về giá. Những thương hiệu lớn, lâu đời thường có giá bán cao hơn nhiều so với các thương hiệu khác.

Lý do khiến các dòng máy rửa bát nhập khẩu có giá bán cao là gì?

Một lý do nữa khiến giá máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu cao là do thuế nhập khẩu về Việt Nam. Để sở hữu chiếc máy rửa bát nhập khẩu tại Việt Nam chúng ta phải bỏ ra một phần chi phí không nhỏ cho thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển và sự phân phối lại của các cơ sở.

Tại sao máy rửa bát Việt Nam lại có giá rẻ?

Có phải bạn cũng sẽ thắc mắc tại sao có tương đương năng suất nhưng máy rửa bát Việt Nam lại có giá rẻ hơn đến 1 nửa so với máy nhập khẩu đúng không?

Lý do khiến máy rửa bát công nghiệp Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều đó chính là vì máy được sản xuất chính tại Việt Nam. Khi chúng ta mua máy sẽ không mất chi phí cho thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển từ nước ngoài hay chênh lệch giá do phân phối lại trong nước.

Tại sao máy rửa bát Việt Nam lại có giá rẻ?

Máy rửa chén bát công nghiệp Việt Nam chưa được quá nhiều người biết đến, tuy nhiên với những tính năng và giá bán hợp lý như vậy, hứa hẹn sẽ mang đến sự đầu tư hiệu quả nhất cho các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp hay cả các quán ăn trên cả nước.

Qua bài tin tức chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình những kiến thức nhất định về giá máy rửa bát trên thị trường hiện nay và các yếu tố ảnh hưởng tới giá. Nếu muốn đầu tư vậy đừng ngần ngại! Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất!

>> Phân loại máy rửa bát trên thị trường – Có các loại máy rửa bát nào?