Có nên mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng của bạn không?

Có nên mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng của bạn không?

Một khảo sát gần đây cho thấy rất nhiều nhà hàng hiện nay tại Việt Nam đang có nhu cầu mua máy rửa bát công nghiệp nhưng có nhiều lý do khiến khách hàng vẫn chần chừ. Chẳng hạn như:

→ Không mua vì giá cao

→ Sợ sẽ tốn điện, nước

→ Lo lắng vì rửa không sạch, rửa làm hỏng bát đĩa

Có nên mua máy rửa bát hay không? Và những lo lắng trên của khách hàng có đúng hay không? Đọc ngay bài viết dưới đây của mayruabatviendong.com để tìm câu trả lời nhé!

mua máy rửa bát công nghiệp

Giá máy rửa bát hiện nay có quá cao hay không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giá của một vài loại máy rửa bát công nghiệp nay ở mức cao như: nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng.

Nguồn gốc xuất xứ

Đa phần máy rửa bát công nghiệp Việt Nam hiện nay là sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về. Lý do khiến giá của nhiều loại máy rửa chén nhập khẩu có băng tải châu Âu, Hàn Quốc ở mức 200- 300 triệu là do:

  • Chi phí sản xuất lớn do sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng
  • Mất thêm các loại thuế, chi phí vận chuyển
  • Sự chênh lệch về giá trị đồng tiền (giá mức trung bình ở nước ngoài nhưng so với giá trị đồng ở Việt Nam lại ở mức cao)

mua máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát nhập khẩu Châu Âu

mua máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát Hàn Quốc

Quan niệm về giá máy rửa bát đĩa công nghiệp ở mức cao có thể hình thành từ việc khách hàng đã gặp những loại máy nhập khẩu cao cấp.

Kiểu dáng

Máy rửa bát đơn (máy rửa chén dáng đứng) chỉ có giá bằng 1/2 hoặc 2/3 máy rửa bát đĩa có băng tải. Hay nói cách khác, những loại máy rửa chén đĩa băng tải cao cấp đã khiến cho khách hàng lầm tưởng rằng: Giá của TẤT CẢ máy rửa chén công nghiệp đều cao.

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều loại máy rửa bát băng tải, năng suất cao do Việt Nam sản xuất có giá chỉ quanh mức 120 triệu đồng (bằng 1/2 máy nhập khẩu). Đây là minh chứng cho thấy rằng giá máy rửa bát công nghiệp không hề cao như nhiều người vẫn tưởng tượng.

mua máy rửa bát công nghiệp

Hawking VNC 300 là dòng máy rửa chén đĩa công nghiệp Việt Nam năng suất cao, chất lượng tốt

Mua máy rửa bát công nghiệp tốn nước- Liệu có đúng?

Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng các loại máy rửa bát sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm từ 30-40% lượng nước so với rửa bằng tay. Bạn không tin ư? Cùng làm một phép so sánh đơn giản: So sánh việc rửa bát bằng tay với việc sử dụng máy rửa bát Hawking nhé!

Rửa bát đĩa bằng tay

Giả sử:

  • Sử dụng một chậu rửa công nghiệp với kích thước 50x 50x 30cm với sức chứa 60 chén đĩa các loại
  • Để rửa sạch bát đĩa, bạn cần tráng bát đĩa qua ít nhất 2 lần nước
  • Thể tích của bát đĩa chiếm 1/2 thể tích của chậu

→ Để làm sạch 60 bát đĩa các loại, bạn cần tốn ít nhất 75L nước

mua máy rửa bát công nghiệp

Mua máy rửa bát đĩa công nghiệp Hawking VNC 300

Máy rửa chén đĩa Hawking có thể rửa được tối đa 2000 bát đĩa với lượng nước tiêu thụ khoảng 1400-2000L nước. Nếu rửa bằng tay với lượng bát đĩa tương tự bạn cần tốn khoảng 2480L nước.

mua máy rửa bát công nghiệp

⇒ Rõ ràng, sử dụng máy rửa chén Hawking không những không tốn nước mà còn giúp bạn tiết kiệm được 25- 50% lượng nước. Sử dụng máy rửa bát KHÔNG HỀ tốn nước!

Máy rửa chén bát có thể làm sạch mà KHÔNG làm hỏng chén đĩa

Lý do nói máy rửa chén đĩa có thể làm sạch HOÀN TOÀN chén đĩa mà không gây sứt mẻ, gây hỏng lớp men bát đĩa là do nguyên lý rửa đặt biệt.

mua máy rửa bát công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén bát: Sử dụng giàn phun nước nóng với áp lực cao để làm sạch chén đĩa.

3 ưu điểm của việc sử dụng dòng nước nóng áp suất cao là:

Thứ nhất, nước nóng có thể làm sạch dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, hiệu quả hơn cả dầu rửa bát. Kết hợp với nước áp lực lớn giúp đánh bật các vết bẩn nhanh chóng mà không gây sứt mẻ bát đĩa.

Thứ hai, sử dụng nước nóng vừa an toàn lại không gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng bát đĩa. Đây là tiêu chí cực kì quan trọng trong các bếp ăn trường học.

Thứ ba, dùng nước nóng làm sạch chén đĩa đồng nghĩa với việc KHÔNG HÓA CHẤT → không gây hỏng, xỉn màu lớp men bên ngoài bát đĩa.

→ Cũng vì lý do đó mà máy rửa khay trở thành thiết bị BẮT BUỘC phải có tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp ở nhiều nước trên thế giới.

bát đĩa

Nếu bạn băn khoăn về việc mua máy rửa bát công nghiệp lớn sẽ gây nên sự lãng phí thì có thể chọn những dòng máy rửa bát đơn có thiết kế nhỏ gọn hơn, giá thấp hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho khách hàng xung quanh vấn đề có nên mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng hay không. Hy vọng bài viết đã giúp đỡ bạn tháo gỡ khó khăn!

>>> 5 lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking