Cần những điều kiện gì để lắp đặt máy rửa bát Hawking VNC 300?

Cần những điều kiện gì để lắp đặt máy rửa bát Hawking VNC 300?

Việc lắp đặt máy rửa bát Hawking phức tạp hơn nhiều lần so với các thiết bị bếp nhà hàng khác vì phải tuân theo nhiều nguyên tắc “chuẩn mực”. Đọc ngay bài viết này của mayruabatviendong.com để biết lắp đặt máy rửa chén đĩa công nghiệp Viễn Đông cần phải đáp ứng những điều kiện gì!

lắp đặt máy rửa bát Hawking

Dưới đây là 3 điều kiện cơ bản mà bất cứ bếp công nghiệp, bếp nhà hàng nào cần phải đáp ứng được trước khi lắp đặt máy rửa bát Hawking VNC 300 của Viễn Đông:

1. Muốn lắp đặt máy rửa bát Hawking phải có diện tích đủ lớn

Vì là dòng máy có thiết kế khá cồng kềnh → Muốn lắp đặt máy rửa bát Hawking của Viễn Đông thì buộc bếp phải có không gian đủ lớn.

Tổng diện tích cần cho Hawking = Diện tích đặt máy + Diện tích trống để chứa bát đĩa sạch, bát đĩa bẩn và không gian di chuyển.

bản thiết kế máy rửa bát Hawking

Hawking VNC 300 có kích thước 3000 x 700 x 1450 mm (D x R x C), nếu lắp thêm cả bồn rửa và bàn phụ inox đi kèm → Diện tích đủ để đặt máy khoảng 5000 x 810 x 1450 mm (D x R x C).

Nếu tính thêm phần diện tích 2 đầu máy để 2 người có thể vừa lấy bát đĩa sạch ra, vừa cho bát đĩa bẩn vào máy và khoảng không gian trống 2 bên máy để tiện di chuyển bát đĩa → Diện tích tổng thể đủ để đặ máy là: 6000 x 1500 x 2000 mm.

lắp đặt máy rửa bát Hawking

Nói một cách dễ hiểu hơn, để lắp đặt máy rửa chén đĩa công nghiệp Hawking VNC 300, bạn cần bỏ ra ít nhất 9m² diện tích bếp. Đây là khoảng diện tích khá lớn mà không phải bếp công nghiệp, bếp nhà hàng nào cũng đủ.

2. Đảm bảo có nguồn điện riêng

Khách hàng cần lắp đặt riêng nguồn điện 3 pha 380V/50Hz để vận hành máy. Hãy lắp đặt một máy biến áp riêng và hệ thống điện an toàn riêng để hạn chế rủi ro khi hỏng, điện xuống mức thấp nhất.

Khách hàng lưu ý: Trong trường hợp khu vực bếp có nguồn cấp nước nóng riêng thì không cần thiết phải lắp hệ thống điện 3 pha. Dòng điện 220V vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trong quá trình rửa bạn KHÔNG cần phải bật chế độ làm nóng nước tự động. Và hãy chắc chắn rằng nguồn nước cung cấp cho máy phải dồi dào, liên tục.

đặt hàng máy rửa bát

3. Nguồn nước phải đủ sạch

Lý do quan trọng nhất dẫn đến việc cần phải sử dụng nước máy sạch để rửa bát: Sẽ giúp tuổi thọ máy được cao hơn. Nước giếng khoan thường độ mặn cao và đặc biệt thường lẫn nhiều tạp chất. Sau khoảng 1-2 tháng sử dụng inox lớp inox của máy sẽ xuất hiện hiện tượng hoen gỉ, ổ vàng.

lắp đặt máy rửa bát Hawking

Nghiêm trọng nhất phải kể đến trường hợp một số khách hàng đã phải thay mới toàn bộ hệ thống giàn phun mới vì lượng cặn có trong nước gây tắc miệng vòi phun.

Ngay cả khi sử dụng nguồn nước sạch thì máy rửa bát chưa chắc đã “an toàn”

Nhiều loại nước máy sạch có nồng độ Canxi, Magie, Natri cao (nước cứng) vẫn có thể gây tắc nghẽn đường ống nước. Lớp cặn màu trắng còn sót lại trong bể chứa của nhiều máy rửa bát chính là bằng chứng về hiện tượng đóng cặn của nước cứng.

Để “giải quyết” vấn đề này, bạn nên chuẩn bị một chút muối làm mềm nước và thêm một chút vào khoang rửa mỗi lần sử dụng.

lắp đặt máy rửa bát Hawking

4. Một số lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát Hawking VNC khác

Ngoài chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước, không gian đặt máy, khách hàng không nên bỏ qua một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy rửa bát đĩa công nghiệp như:

  • Cần lắp đặt CB nguồn (cầu chì) với cường độ 80- 100A cách máy KHÔNG QUÁ 5m
  • Dây điện lắp đặt là dây 10mm (dây đơn)
  • Khu vực lắp đặt phải có hệ thống thoát nước độc lập, ống thoát nước phải được chôn chìm hoặc chôn sát vào tường, tránh trình trạng nước tràn lênh láng ra mặt sàn.

lắp đặt máy rửa bát Hawking

Trên đây là những điều khách hàng CẦ BIẾT- CẦN LÀM trước khi lắp đặt máy rửa chén bát Hawking VNC 300 của Viễn Đông. Mọi thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chi nhánh của Viễn Đông gần bạn nhất.

Cơ khí Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

>>> Tổng hợp các dòng máy rửa bát công nghiệp đang bán tại Viễn Đông