Cách khắc phục lỗi thường xảy ra trên máy rửa chén công nghiệp Hawking

Cách khắc phục lỗi thường xảy ra trên máy rửa chén công nghiệp Hawking

Bạn tham khảo bài viết này với mục đích không phải lúng túng khi máy rửa bát công nghiệp của bạn gặp trục trặc? Và bạn muốn biết nhiều thông tin hơn để không mất thời gian sử chữa khi khắc phục những lỗi đơn giản ở mát rửa bát? Bài viết này viết với mục đích hướng dẫn khách hàng cách khắc phục những lỗi thường xảy ra trên máy rửa chén công nghiệp Hawking của Viễn Đông.

máy rửa chén công nghiệp Hawking

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy rửa bát băng tải và dù bạn có là khách hàng của Viễn Đông hay không thì vẫn nên tham khảo bài viết này của mayruabatviendong.com.

1. Máy rửa chén công nghiệp Hawking rửa chén không sạch- Nguyên nhân do đâu?

Hawking là loại máy rửa chén công nghiệp cho tỷ lệ sạch rất cao (≈ 100%) → Bát không sạch KHÔNG PHẢI lỗi do máy. Có 2 nguyên nhân khiến máy không sạch hoặc đã rửa rồi nhưng bát đĩa lại xuất hiện dấu vết ố vàng:

Nguyên nhân 1: Do chất bẩn trên bát đĩa đã “két vào” quá lâu

Nhiều nhà hàng, thường dồn nhiều bát đĩa để rửa cùng một lúc với mục đích tiết kiệm điện, nước. Điều này vô tình đã khiến chất bẩn trong bát đĩa khô và đóng cặn lại → Việc làm sạch vô cùng khó. Máy rửa bát công nghiệp Hawking dù có hệ thống giàn phun áp lực cao thì cũng khó có thể làm sạch hoàn toàn chúng.

Có một giải pháp vừa giúp các nhà hàng, bếp ăn tập thể vừa tiết kiệm điện nước, vừa giúp bát đĩa sạch là: ngâm bát đĩa trước khi cho vào máy rửa. Bạn có thể sử dụng các loại thau chậu thường để ngâm bát đĩa hoặc lắp đặt thêm bồn nhúng dun dịch riêng biệt của Viễn Đông.

bát đĩa két bẩn

Nguyên nhân 2: Hỏng hệ thống giàn phun

Giàn phun bị tắc là nguyên nhân khiến áp lực dòng nước nước không đủ mạnh để làm sạch bát đĩa. Nguyên nhân có thể do nguồn nước không đạt chuẩn, tạp chất đóng cặn lại gây tắc nghẽn giàn phun nước.

⇒ Kiểm tra máy rửa bát định kì là cách làm giúp bạn hạn chế được tình trạng bát đĩa không rửa sạch hoàn toàn do nghẽn giàn phun.

máy rửa chén hawking

Giàn phun của máy rửa bát Hawking

Nguyên nhân 3: Nguồn nước có vấn đề

Theo nhiều chuyên gia, sử dụng nước cứng (loại nước chứa Canxi, Magie, Natri cao) là nguyên nhân dẫn đến việc bát đĩa không sạch hoặc xuất hiện vệt ố vàng sau khi đã rửa. Lượng tạp chất cao trong nước cứng không chỉ giảm khả năng làm sạch của nước nóng mà còn gây đóng cặn trên bát đĩa → Màu vàng bám vào chính là cặn.

Để giảm “độ cứng” của nước, muối làm mềm nước là giải pháp đơn giản và tiết kiệm hơn cả. Bạn có thể đổ trực tiếp muối xuống khoảng trống phía dưới của băng tải để làm mềm nước. Lưu ý: không nên sử dụng quá nhiều muối vì có thể khiến bát đĩa có vị mặn.

nước cứng

2. Tiếng ồn quá to khi máy vận hành

Tiếng ồn sinh ra khi máy hoạt động đến từ nhiều nguồn khác nhau như: đến từ khoang rửa, hệ thống motor bơm nước, thoát nước…

Tiếng ồn sinh ra từ khoang rửa

Nguồn tiếng ồn đầu tiên sinh ra từ khu vực rửa là: hệ thống giàn phun. Việc sử dụng nguồn nước áp suất cao, phun trực tiếp lên bát đĩa, khay và sinh ra tiếng ồn là điều BÌNH THƯỜNG.

Băng tải hoạt động cũng có thể gây ra tiếng ồn. Với một những chiếc máy rửa khay công nghiệp Hawking VNC sử dụng được khoảng 6 tháng, không được tra dầu và kiểm tra thường xuyên có thể sinh ra tiếng ồn lớn tại vị trí trục chuyển động. → Khách hàng cần bảo trì máy thường xuyên.

máy rửa chén công nghiệp Hawking

Hệ thống motor sinh ra tiếng ồn quá lớn

Tiếng ồn to hơn mức bình thường là dấu hiệu cho thấy motor đang có dấu hiệu hỏng. Một vài nguyên nhân khiến motor sinh ra tiếng ồn to hơn bình thường như: cánh quạt bị bào mòn, do cánh quạt đi chệch vị trí hoặc có thể do ổ trục bị mòn, xuất hiện khe hở…

motor máy rửa bát

Gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viễn Đông là cách làm nhanh chóng nhất. Bạn hãy mô tả đúng tình trạng của motor cũng như của máy để nhân viên hướng dẫn kĩ hơn nhé!

3. Thời gian nước trong bể chứa sôi lâu hơn bình thường

Nếu bạn gặp tình huống công tắc không tự ngắt nguồn điện hoặc ngắt lâu hơn bình thường thì hãy gọi điện ngay cho nhân viên sửa chữa đến và kiểm tra hệ thống thanh nhiệt của máy. Khách hàng lưu ý: Nếu tình trạng này xảy ra trong vài ngày thì mới đảm bảo rằng lỗi xảy ra đến từ phía thanh nhiệt.

máy rửa chén công nghiệp Hawking

Trên đây là 3 lỗi cơ bản nhất thường xảy ra trong quá trình khách hàng sử dụng máy rửa bát đĩa công nghiệp năng suất cao của Viễn Đông. Hy vọng bài viết này có thể tháo gỡ phần nào khúc mắc cho khách hàng!

>>> Cần những điều kiện gì để lắp đặt máy rửa bát Hawking VNC 300?