5 lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking

5 lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking

Tuân thủ đầy đủ các quy định khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp là bước cơ bản nhất giúp máy bền, hoạt động ổn định. Bài viết này được viết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm cung cấp máy rửa bát đĩa công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp của Viễn Đông. Hãy tham khảo ngay nhé!

sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Có 5 lưu ý khi sử dụng máy rửa bát đĩa công nghiệp:

1. Phải liên tục cung cấp nguồn nước cho máy

Trong quá trình máy rửa bát vận hành, không chỉ có hệ thống phun rửa hoạt động liên tục mà hệ thống thanh nhiệt làm nóng nước cũng hoạt động. Việc không cung cấp đủ nguồn nước cho máy sẽ dẫn đến nhiều rủi ro như:

  • Làm cháy hệ thống motor bơm nước vì motor vẫn sẽ chạy nhưng lại không có nước để bơm lên
  • Thanh nhiệt sẽ bị cháy do nước cạn
  • Hệ thống dây dẫn có thể bị chập

lắp đặt máy rửa bát Hawking

Chi phí sửa chữa cho những bộ phận, linh kiện này khá cao. Bên cạnh đó bạn sẽ phải chờ đợi từ 2-3 ngày để sữa chữa vì:

Thứ nhất, thiết kế của máy rửa chén công nghiệp khá phức tạp đòi hỏi phải có nhân viên CHUYÊN sửa chữa.

Thứ hai, linh kiện, motor, thanh nhiệt đều đang tập trung ở xưởng sản xuất tại Hà Nội → Đối với những khách ngoại tỉnh cần phải mất thêm thời gian để các bộ phận của máy có thể chuyển từ Hà Nội đến với chi nhánh gần khách hàng nhất.

sử dụng máy rửa bát công nghiệp

⇒ Rõ ràng, chỉ một chút bất cẩn khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking, khách hàng đã mất thêm chi phí sửa chữa, mất thời gian và mất thêm tiền thuê nhân công thay thế máy trong khi chờ sửa chữa.

2. Không cho tay vào máy trong quá trình sử dụng máy

Nhiệt độ trong khoang rửa của máy lên đến 80ºC → TUYỆT ĐỐI KHÔNG cho tay vào khoang rửa trong quá trình máy vận hành. Để hạn chế tình trạng bỏng, rát do nước nóng bạn có thể sử dụng các loại phụ kiện như: găng tay cách nhiệt, đồ bảo hộ dùng trong nhà bếp…

sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Đã có nhiều trường hợp cho tay vào khoang rửa của máy dẫn đến tình trạng bị bỏng

3. Lựa chọn loại chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát công nghiệp

KHÔNG sử dụng nước tẩy rửa thông thường là nguyên tắc cơ bản nhất khi sử dụng máy rửa chén đĩa. Lượng bọt quá lớn có thể gây tắc đường ống thoát nước, hệ thống phun rửa của máy. Lựa chọn loại chất tẩy rửa riêng biệt là lời khuyên của nhiều chuyên gia.

Tuy nhiên, những loại chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa bát công nghiệp có giá khá cao → Gây thêm một phần chi phí cho khách hàng. Theo Viễn Đông, vì máy rửa chén Hawking có khả năng làm sạch bát đĩa cao nên bạn nên thay chất tẩy rửa bằng tinh dầu có tác dụng khử mùi bát đĩa.

sử dụng máy rửa bát công nghiệp

4. Sử dụng muối làm mềm nước cho máy

Trong nước máy bao giờ cũng có một lượng Canxi, Magie, Natri lớn. Lượng chất này tích tụ lâu ngày sẽ tạo nên một lớp màng cứng màu trắng tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước của máy rửa bát. → Tích tụ càng nhiều dẫn đến tắc giàn phun hoặc có thể khiến chén đĩa có màu ố vàng sau khi rửa.

Giải pháp của vấn đề này là: Sử dụng muối mềm. Muối mềm có tác dụng hòa tan các ion của Canxi, Magie, Natri, khiến nước ít xuất hiện tình trạng đón cặn hơn.

muối làm mềm nước

Lưu ý: Chỉ sử dụng khi nước xuất hiện các dấu hiệu là nước cứng (xuất hiện lớp màu trắng nhạt) vì sử dụng lượng muối quá lớn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng chén đĩa.

5. Thường xuyên bảo trì máy rửa bát đĩa công nghiệp Hawking

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy là cách đơn giản nhất giúp máy rửa chén của bạn thực sự bền, ổn định. Các chuyên gia cũng khuyến cáo những người đang sửa dụng máy rửa bát công nghiệp nên thường xuyên kiểm tra máy vì máy móc kĩ thuật có thể xuất hiện nhiều vấn đề mà mắt thường KHÔNG nhìn thấy được.

bảo trì máy

Khách hàng nên bảo trì, kiểm tra thường xuyên với chu kì khoảng 3-4 tháng/ lần.

Hiện nay, chính sách bảo hành của Viễn Đông với máy rửa khay công nghiệp như sau:

  • 12 tháng cho các thiết bị điện
  • 24 tháng cho khung vỏ inox

Hy vọng bài viết trên của mayruabatviendong.com sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát công nghiệp Hawking AN TOÀN- HIỆU QUẢ hơn!

>>> Cách khắc phục lỗi thường xảy ra trên máy rửa chén công nghiệp Hawking