Công Nghệ Sản Xuất

Cơ khí Viễn Đông được biết đến như một đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất máy rửa bát công nghiệp. Công nghệ sản xuất máy rửa bát của Viễn Đông có gì đặc biệt?- Dưới đây là đánh giá của ông Nguyễn Tiến Dũng- giảng viên tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về những gì mà công ty đã làm.

công nghệ sản xuất máy rửa bát

Tình hình thị trường máy rửa bát hiện nay tại Việt Nam

Nếu như trước kia, nhu cầu sử dụng máy rửa bát công nghiệp chỉ dừng lại ở các nhà hàng cao cấp hay các bếp ăn công nghiệp thì hiện nay nhu cầu cầu này đang được mở rộng. Tuy nhiên, đa phần máy rửa bát công nghiệp tại thị trường Việt Nam là hàng ngoại nhập. Có 2 xu hướng tiêu dùng chính là:

Mua máy rửa bát đĩa công nghiệp cao cấp

Máy rửa chén Châu Âu là lựa chọn số 1 của các bếp nhà hàng cao cấp. Công nghệ sản xuất máy rửa bát từ Châu Âu là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. → Giá thành, thiết kế, tuổi thọ cũng cao hơn tất cả các máy rửa chén khác trên thị trường hiện nay.

công nghệ sản xuất máy rửa bát

Lựa chọn máy rửa bát giá rẻ

Hàng Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá rẻ. Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho sự “rẻ” của máy rửa chén Trung Quốc: linh kiện chất lượng không cao, công nghệ sản xuất không tốt…

Máy rửa bát công nghiệp Hawking VNC 300

Máy rửa bát Hawking Viễn Đông mặc dù giá rẻ, công nghệ sản xuất KHÔNG phải tiên tiến nhất nhưng chất lượng lại không hề thua kém hàng cao cấp.

3 điểm đặc biệt trong công nghệ sản xuất máy rửa bát của Viễn Đông

Ông Nguyễn Tiến Dũng đã chỉ ra 3 điểm đặc biệt trong công nghệ sản xuất máy rửa bát công nghiệp Hawking, sau một chuyến thăm xưởng sản xuất của Viễn Đông tại Đại Áng, Hà Nội:

Đầu tư máy móc sản xuất máy rửa bát công nghiệp kĩ lưỡng

Viễn Đông sản xuất máy rửa bát trong một dây chuyền khép kín, kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào. Mọi công đoạn đều do công ty tự gia công.

Để có được dây chuyền sản xuất khép kín kể trên, Viễn Đông đã “mạnh dạn” đầu tư “tiền tỷ” nhiều loại máy móc khác nhau như: máy cắt gọt, máy in dập nổi, máy gập cong, máy mài công nghiệp… trong khi có thể thuê ngoài hoặc như các doanh nghiệp khác chọn cách không làm.

công nghệ sản xuất máy rửa bát

Đây là điều được ông Dũng đánh giá cao: ” Một máy sản xuất trên một quy trình khép kín sẽ giúp các chi tiết máy được khớp nối với nhau theo tỷ lệ hoàn hảo nhất. Do đó, chất lượng của máy cũng được nâng cao”.

Bên cạnh đó, việc đầu tư máy móc công nghiệp để sản xuất các loại các sản phẩm công nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Vì: “Các loại máy móc cắt gọt chuyên dụng trong công nghiệp có thể cắt gọt chính xác những góc cạnh nhỏ nhất, chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo hơn.”

công nghệ sản xuất máy rửa bát

⇒ Công nghệ hiện đại tuy không thể mua nhưng đầu tư máy móc cẩn thận sẽ giúp cho dây chuyền sản xuất hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn. Rõ ràng là, chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo.

Gia công cẩn thận

Ngoài sự khác biệt trong lựa chọn máy móc, có đội ngũ kĩ sư chất lượng, lành nghề hoạt động tại xưởng sản xuất cũng là điểm đặc biệt của Viễn Đông. Tất cả các chi tiết nhỏ nhất đều do đội ngũ này gia công tỷ mỉ, cẩn thận.

 Một đội ngũ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, lành nghề, tỉ mỉ, sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt!

công nghệ sản xuất máy rửa bát

Sự tỉ mỉ trong việc gia công thủ công sẽ giúp rút ngắn khoảng cách về công nghệ sản xuất máy rửa bát với những thương hiệu cao cấp.

Bản vẽ thiết kế máy rửa chén đĩa thông minh

Nguyên lý hoạt động hay thiết kế của Hawking VNC 300 cũng không khác biệt quá nhiều so với những loại máy cao cấp. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao bản thiết kế của Viễn Đông hơn so với máy rửa bát nhập khẩu:

“Hawking có nhiều điểm phù hợp với nhà hàng hay bếp công nghiệp Việt Nam hơn: thiết kế nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn, bảng điều khiển thuần tiếng Việt dễ sử dụng hơn…”

Công nghệ sản xuất có tốt nhưng bản vẽ thiết kế “hỏng” thì máy rửa chén đĩa công nghiệp sản xuất ra cũng không thể đạt chất lượng cao.

công nghệ sản xuất máy rửa bát

⇒ Để tạo ra một chiếc máy chất lượng không chỉ cần sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại mà còn cần cái tâm và sự tâm huyết. Máy rửa bát của Viễn Đông là máy rửa bát CHẤT LƯỢNG bởi vì công sức mà đội ngũ thiết kế của công ty bỏ vào trong đó.

Với những chia sẻ bên trên của mayruabatviendong.com, hy vọng khách hàng đã có cái nhìn khách quan nhất về dòng sản phẩm máy rửa bát Hawking của Viễn Đông. Hãy nhanh chân đến địa chỉ gần nhất của công ty để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

>>> Mua máy rửa bát ở đâu phù hợp cho quán bún phở???